" "
บทความ

ซิมอนส์ ทีมยักษ์ให้จับทำสัญญาตั้งแต่เล็ก

พายกระซิบ ซาวี ซิมอนส์ ถูกบริษัทยักษ์ใหญ่พยายามทำสัญญาตั้งแต่เล็ก

ซาวี ซิมอนส์ เกิดวันที่ 21 เมษายน ค.ศ. 2003 เป็นนักฟุตบอลอาชีพชาวดัตซ์ ในตำแหน่งกองกลาง ปัจจุบันค้าแข้งอยู่ในเวทีลีกเอิง กับสโมสร ปารีสแซงแชร์กแมง ซาวี ซิมอนส์ เกิดที่เมือ อัมสเตอร์ดัม เป็นลูกชายของอดีตนักฟุตบอลชาวดัตซ์ เรกิลลิโอ ซิมอนส์ พี่ชายของเขา เฟาตินโญ่ เกิดในปี 1996 และเกิดในวันเดียวกัน อีกทั้งยังเล่นฟุตบอลด้วย

ซีมอนส์ ย้ายร่วมทีมเยาวชนของสโมสร บาร์ซ่า ในปี 2010 จาก ซีดี เธเดอร์ และก้าวหน้าอย่างรวดเร็วกลายเป็นหนึ่งในนักเตะเยาวชนที่ได้คะแนนสูงสุดของสโมสรสเปน โดยสโมสรจากอังกฤษ เชลซี เช่นเดียวกับยักษ์ใหญ่จากสเปน เรอัลมาดริด มีรายงานว่าพยายามจะเซ็นสัญญากับเขาตั้งแต่อายุยังน้อย

ในเดือนกรกฎาคม 2019 ซีมอนส์ ย้ายร่วมทีม ปารีสแซงแชร์กแมง จากเมืองน้ำหอม หลังจากล้มเหลวในการเซ็นสัญญาฉบับใหม่กับสโมสร บาร์เซโลน่า วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2021 ซีมอนส์ เปิดตัวกับสโมสร ปารีส โดยลงมาเป็นสำรองให้กับ จูเลี่ยน ดรักซ์เลอร์ ในเกมคูเป้ เดอ ฟรองซ์ เอาชนะ ก็อง 1-0 เขาประเดิมสนามในลีกเอิงในฐานะตัวสำรอง เกมเอาชนะ สตารส์บูร์ก 4-1 อีกสองเดือนต่อมา วันที่ 19 พฤษภาคม 2021 เขาคว้าแชมป์อาชีพครั้งแรกกับรายการคูเป้ เดอ ฟร้องซ์

ก่อนฤดูกาล 2021-2022 ซีม่อน มีชื่อในทีมชุดใหญ่เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับปรี-ซีซั่น โดยผู้จัดการทีม เมาโรซิโอ โปเซ็ตติโน่ วันที่ 14 กรกฎาคม 2021 เขาลงมาเป็นสำรองและทำประตูในเกมอุ่นเครื่อง เอาชนะ เลอม็อง 4-0

อ่านเพิ่มเติม ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ