" "

มาโน โพลกิ้ง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมไทยลีกออลสตาร์ และอดีตกุนซือทีม ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด เป็นปลื้มที่ได้มีส่วนช่วยพัฒนาฟุตบอลทีมชาติไทย โดยในนัดล่าสุดที่คุมทีมไทยลีกออลสตาร์ กับทีมชาติไทยในเกมนัดพิเศษ “THE WARRIORS ARE HERE”

สำหรับเป้าหมายหลักของเกมนี้ ก็เพื่อสร้างประโยชน์ให้กับทีมชาติไทยมากที่สุด ซึ่งผมภูมิใจกับนักเตะทั้ง 22 คน ของไทยลีกออลสตาร์ที่ ได้ทำตามแผน แม้เรามีเวลาเตรียมทีมเพียงแค่ 2 วัน โดยนักเตะแต่ละคนก็มีความเป็นมืออาชีพอยู่แล้ว เราจึงพยายามเล่นตามแนวทางที่พอจะช่วยทีมชาติไทยได้ โดยผลที่ออกมาก็เป็นเกมที่ดีมีคุณภาพ และเป็นประโยชน์กับทีมชาติไทยแน่นอน ซึ่งนั่นถือเป็นเป้าหมายของเรา ต้องขอขอบคุณนักเตะทุกคนที่มาร่วมกันและทำงานของตัวเองอย่างเต็มที่มากๆ

สำหรับเกมที่ทีมชาติไทย ต้องไปเยือน ยูเออี ที่ต้องการ 3 คะแนน ทีมชาติไทยจะต้องเจอคือ ยูเออีเป็นทีมที่เน้นเกมรุกเหมือนกับวันนี้ เราจึงพยายามทำเกมรุกเพื่อเป็นประโยชน์กับทีมชาติไทยจากสถานการณ์ในวันนี้จะได้นำผลงานต่างๆ ไปวิเคราะห์ เพื่อเตรียมรับมือยูเออี ผมคิดว่า ทีมชาติไทย ยังขาดผู้เล่นตัวหลักหลายคน อาทิ สุภโชค สารชาติ กับ เอกนิษฐ์ ปัญญา เหลือแค่ต้องปรับจูนให้เข้ากันเท่านั้นเอง

ผมและนักเตะไทยลีกออลสตาร์ทุกคน หวังว่าทีมชาติไทยจะได้ประโยชน์ เพราะทุกคนทำเต็มที่เพื่อให้มันออกมาดี ทั้งสองฝ่ายมีโอกาส และถือเป็นเกมที่สนุก